Lại đến lượt Nexus 6P dính lỗi bootloop, Huawei và Google phải ra hầu tòa

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6
Giang Nguyễn MobileXem 652 lượt02/06/2018

Nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới thì gặp rắc rối với phần cứng của Nexus 6P, trong khi ông lớn giới công cụ tìm kiếm thì lại phải chịu trận vì phần mềm.

Chúng ta đã được chứng kiến rất nhiều những mẫu smartphone cao cấp mang nhãn hiệu LG trở thành mục tiêu của nhiều vụ kiện tụng vì lỗi bootloop, và những vụ việc như thế này nhiều đến mức mà dường như nó cũng đang bị lặp đi lặp lại, tương tự như lỗi bootloop mà các chiếc điện thoại này mắc phải vậy. “Tội đồ” trong những vụ kiện cáo nói trên chính là LG G4, LG G5, LG V10, LG V20 và Nexus 5X.

Danh sách này tiếp tục kéo dài khi lại có thêm phạm nhân mới: Nexus 6P. Mẫu điện thoại được Huawei sản xuất năm 2015 này có xu hướng rơi vào vòng lặp bootloop khiến cho thiết bị trở nên hữu dụng như một cục chặn giấy không hơn, không kém. Ngoài lỗi reset liên tục, người dùng còn tố cáo rằng Nexus 6P bị hao pin một cách quá nhanh.

Vụ kiện này nhắm tới cả Huawei lẫn Google. Nhà sản xuất smartphone lớn thứ 3 thế giới thì gặp rắc rối với phần cứng của Nexus 6P, trong khi ông lớn giới công cụ tìm kiếm thì lại phải chịu trận vì phần mềm. Trong bản báo cáo, nhiều chủ nhân phản ánh rằng các vấn đề này xuất hiện cả trước và sau khi hết hạn bảo hành.

Họ cũng nói thêm rằng đôi khi họ còn không được chấp nhận sửa chữa hay đổi mới, và những người may mắn được nhận bảo hành thì phải đợi vài ngày cho tới vài tuần mới có thể nhận được máy. Và sau khi sửa thì tình trạng bootloop vẫn tiếp tục diễn ra.

Vụ kiện này được nâng lên mức tập thể và đã được đệ đơn lên tòa án tối cao của bang California. Bên nguyên tố tụng Huawei và Google vì thiếu trách nhiệm với dịch vụ bảo hành sản phẩm, lừa đáo, chuộc lợi về tài sản bất hợp pháp, và than phiền rằng rất nhiều bộ luật địa phương và quốc gia về đảm bảo quyền lợi của người dùng đã bị phá vỡ. Thiệt hại của vụ việc vẫn chưa được tiết lộ vào thời điểm này.

Trong đơn kiện, bên nguyên cho rằng lỗi bootloop đã biến chiếc smartphone của họ thành một cục gạch đắt tiền. Nguồn tin hé lộ rằng cả Huawei và Google vẫn chưa chính thức lên tiếng nhận trách nhiệm về vụ việc. Các nạn nhân của vụ kiện cũng tố cáo Huawei và Google vì từ chối sửa chữa những chiếc điện thoại bị ảnh hưởng.

Trong đơn kiện, bên nguyên cũng đề cập đến việc hai công ty này biết trước, hoặc lẽ ra nên biết trước về sự cố này, nhưng lại quyết định không công bố nó nhằm tránh gây ảnh hưởng đến doanh số bán ra của smartphone được rất nhiều fan Android yêu thích này. Hãy xem chi tiết giấy tờ của vụ kiện này tại đây.

Theo PhoneArena