Lenovo Z6 Pro sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên với camera 100MP

9 bầu chọn / điểm trung bình: 4.6
Giang Nguyễn MobileXem 558 lượt02/06/2018

Lãnh đạo Lenovo vừa tiết lộ rằng chiếc flagship sắp ra mắt của hãng sẽ có camera lên đến...100MP.

Lenovo từng chia sẻ một số thông tin liên quan một chiếc điện thoại 5G, được trang bị camera HyperVision ở mặt lưng máy tại MWC vừa qua. Và hôm nay, họ tiếp tục cung cấp thêm nhiều thông tin về thiết bị này. Có vẻ như đó chính là chiếc Z6 Pro, và theo Phó chủ tịch Lenovo, Chang Cheng, thì nó sẽ được trang bị một camera với độ phân giải lên đến 100MP.

Cụ thể, trong bài đăng của ông Cheng trên Weibo có một hashtag mà khi dịch ra sẽ tương đương với nội dung "một tỷ điểm ảnh", hay 100MP. Lenovo từng chia sẻ trong bài thuyết trình của hãng tại MWC rằng chiếc điện thoại sắp tới sẽ có các chế độ camera Hyper Video và Super Macro, và có vẻ như Lenovo sẽ tận dụng công nghệ ghép điểm ảnh (pixel binning) để tối đa hoá tiềm năng của cảm biến này.

Qualcomm từng tuyên bố hồi đầu tháng này rằng camera 100MP không phải là một điều huyễn hoặc, và có vẻ như chúng ta sẽ không phải chờ đợi lâu để thấy những thiết bị như vậy xuất hiện trên thị trường. Tuy nhiên, Lenovo vốn nổi tiếng là hãng chuyên...nói quá về các sản phẩm của mình trong quá khứ, nhưng rốt cuộc lại khiến người tiêu dùng thất vọng. Chiếc Z5 ra mắt năm ngoái được hãng khẳng định là một thiết bị "toàn màn hình", với viền máy rất mỏng, để rồi sản phẩm cuối cùng là có một "cái cằm" khá lớn, đi kèm với một phần cắt khá lớn trên đỉnh màn hình.

Lenovo Z6 Pro sẽ là chiếc điện thoại đầu tiên với camera 100MP - Ảnh 1.

Lenovo Z5 được hình dung theo tuyên bố của Lenovo (bên trái), và sản phẩm thực tế (bên phải)

Về chiếc Z6 Pro: chiếc điện thoại này được đồn là sử dụng chip Snapdragon 855, RAM 12GB, và sẽ chính thức được công bố vào cuối Quý 2 năm nay.

Tham khảo: AndroidCentral